6 LOẠI HóA CHẤT THƯỜNG DùNG ĐỂ TẨY RỬA TRONG VỆ SINH CôNG NGHIỆP

Ngày nay, hóa chất tẩy rửa công nghiệp được dùng hầu như rất phổ biến kể cả trong sinh hoạt gia đình hay dịch vụ vệ sinh nhà bởi vì hiệu quả làm sạch rất cao và rút ngắn thời gian tẩy rửa.Cùng VSCN Nguyễn Kim điểm qua các loại hóa chất dễ tìm mua và hiệu quả nhé!

1. Tại sao phải dùng hóa chất để tẩy rửa?

Đầu tiên cúng ta điểm sơ qua các lý do nên dùng hóa chất tẩy rửa. Hóa chất tẩy rửa công nghiệp là sản phẩm được điều chế từ các hóa chất khác nhau nhằm mục đích tẩy sạch các vết bẩn bám trên bề mặt như: sàn nhà, bề mặt gỗ, bề mặt kính, bề mặt kim loại,...những bề mặt có khả năng bám bẩn khác.

2.Phân loại theo chức năng sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp

a.Hóa chất làm sạch

Trên thực tế bản chất hóa chất làm sạch là các loại chất tẩy rửa có gốc axit dùng làm sạch các chất vô cơ như xi măng,… thường được sử dụng để làm sạch sàn nhà, cầu thang, nhà vệ sinh, điện thoại….

b.Hóa chất làm sạch cục bộ

Hóa chất làm sạch cục bộ là loại hóa chất chuyên sử dụng để xử lý các vết bẩn như vết nước chè, nhựa cây, kẹo cao su,… sử dụng các chất tẩy có gốc dầu là những este thơm có khả năng hòa tan như xylen, Stain,…Còn đối với những loại vết bẩn gốc vô cơ như vết xi măng, vết ố vàng: nên sử dụng các chất tẩy axit mạnh. (nhược điểm: dễ hư hỏng vật liệu). Vì vậy, không sử dụng trên các vật liệu tự nhiên như gạch đỏ, đá xẻ, đá garanit,….

c.Hóa chất phủ bóng:

Hóa chất phủ bóng là loại hóa chất tổng hợp có chứa chất keo cứng hòa tan trong nước, khi khô tạo ra một lớp màng màu sữa bảo vệ cứng và trong suốt. Được sử dụng nhiều trong việc phủ lên bề mặt các vật liệu sau khi đã làm sạch như gạch, gỗ, Granite, vinyi,kim loại,…giúp bảo vệ bề mặt vật liệu tránh trầy xước và ẩm mốc.

d.Hóa chất khử mùi

Hóa chất khử mùi là loại sản phẩm điển hình như dầu thông, băng phiến,…được sử dụng trong phòng kín như khu vệ sinh, phòng trải thảm,…có tác dụng khử mùi hôi, nấm mốc và đuổi côn trùng hiệu quả.

Trong bài viết hôm nay, VSCN Nguyễn Kim sẽ chỉ giới thiệu về các hóa chất làm sạch hay còn gọi hóa chất tẩy rửa bề mặt

3. Các loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp dùng phổ biến

3.1 Hóa chất tẩy rửa đa năng SUMO

- Chất tẩy rửa Sumo được sản xuất với tinh chất mịn màng, công hiệu tẩy các vết bẩn cực mạnh và hiệu quả cao.

- Do được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên nên không làm hại da tay, khi tiếp xúc với các bộ phận khác trên da cũng không bị ảnh hưởng.

- Chuyên làm sạch các vật dụng bị rỉ sét, dơ bẩn, ố vàng hay bụi bám lâu năm trên những vật dụng bằng nhựa, inox, kim loại và cả men sứ…

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi đối tượng làm sạch sẽ có một tỷ lệ pha nhất định và đặc trưng là chất tẩy đa năng sẽ sạch được nhiều loại vết bẩn nhưng không cũng không thể làm sạch hoàn toàn những vết bẩn khó.

Hóa chất tẩy rửa đa năng Sumo cho bề mặt inox

3.2 Hóa chất tẩy sơn, keo

Trong quá trình làm sạch công nghiệp nhất là vệ sinh các công trình sau xây dựng hoặc sửa chữa thì sơn và keo dính trên sàn, đồ nội thất khiến việc vệ sinh làm sạch gặp nhiều khó khăn.

Có nhiều hóa chất giúp bạn xử lý công đoạn này nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là xăng thơm công nghiệp với tác dụng vô cùng hữu hiệu đối với việc tẩy sơn, keo,… Chúng ta có thể mua xăng thơm ở nhiều nơi như cửa hàng vật liệu xây dựng, đại lý lớn.Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể sử dụng các loại hóa chất tẩy sơn chuyên dụng.

Chất tẩy sơn chuyên dụng và xăng thơm công nghiệp

3.3 Hóa chất tẩy xi-măng

Xi măng cũng là loại vết bẩn khó làm sạch trong vệ sinh, thường là những công trình sau xây dựng, đặc biệt là sàn đá diện tích lớn, hóa chất thường được sử dụng nhất là biến thể của Axit, nước Clo đặc pha tùy theo tỉ lệ nhất định đối với số lượng xi măng dính nhiều hay ít và mục đích sử dụng.

Công dụng của Axit hay nước Clo đặc đó là phản ứng hóa học với xi măng làm chúng tan ra và dễ dàng làm sạch, tuy nhiên chỉ được áp dụng làm sạch trên sàn đá và phải đảm bảo về các kiến thức an toàn khi sử dụng cũng như các trang thiết bị kèm theo.

Nước tẩy xi măng trên bề mặt đá nhám

3.4 Hóa chất làm sạch (lau sàn) và diệt khuẩn

Hoá chất làm sạch và khử khuẩn là loại sản phẩm được đặc chế để dành cho những khu vực bệnh viện. Những loại hoá chất làm sạch và khử khuẩn này sử dụng công thức tẩy rửa cực mạnh, mang đến hiệu quả tẩy uế một cách tối đa. Loại hóa chất diệt khuẩn này đều có thể sử dụng với nước nóng hay nước lạnh.

Hóa chất lau sàn diệt khuẩn G101

3.5 Hóa chất bão dưỡng và đánh bóng đồ đạc

Với hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ đạc, mọi bề mặt vật liệu từ những thiết bị văn phòng cho đến những thiết bị kim loại, thậm chí là cả gương soi, sẽ nhanh chóng được trả lại vẻ đẹp sáng bóng tự nhiên.

Không chỉ có vậy, loại hóa chất này còn tạo một lớp phủ bảo vệ bề mặt của các vật dụng thiết bị. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần xịt một chút hóa chất lên khăn ấm rồi lau nhẹ nhàng trên bề mặt vật liệu.

Hóa chất đánh bóng mặt sàn gỗ

3.6 Hóa chất lau kính

Hóa chất lau kính là loại hóa chất phổ biến mà chắc chắn ai cũng biết. Loại dung dịch này giúp làm sạch các bề mặt kính, tẩy sạch bụi bẩn, ố mốc một cách nhanh chóng, giúp bề mặt kính được sáng bóng và đẹp lâu hơn. Hiện nay loại nước lau kính tìm mua khá đơn giản tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị,… rất tiện lợi cho công việc lau kính của bạn.

Nước lau kính

Kết luận: Trên thị trường hiện tại có vô vàng loại hóa chất tẩy rửa vệ sinh nhưng tùy vào mục đích và vật liệu mà chúng ta nên chọn loại phù hợp nhé! Và luôn nhớ rằng dù hóa chất bào mòn da đi chăng nữa khi sử dụng bất kì loại nào cần đảm bảo răng luôn mang các trang bị bảo vệ cá nhân như găng tay, khẩu trang,…

Danh sách tin liên quan
Tin tức
Video về chúng tôi
Bản đồ